Thực tập phương án chữa cháy rừng tại thôn An Chỉ Tây, xã Hành Phước, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi

Đăng vào 22/05/2018
​Ngày 18/5/2018, Phòng Cảnh sát PCCC Số 4 phối hợp với Hạt Kiểm Lâm huyện Nghĩa Hành, UBND xã Hành Phước tổ chức thực tập phương án chữa cháy rừng. 

​Đến dự buổi thực tập có đồng chí Đàm Bàng - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng BCĐ PCCC huyện Nghĩa Hành cùng các đồng chí đại biểu đến dự và chỉ đạo.

HDS.jpg
Các đồng chí đại biểu đến dự buổi thực tập phương án chữa cháy rừng

Tình huống giả định, vào lúc 08giờ 30’ ngày 18/5/2018 tại thôn An Chỉ Tây, xã Hành Phước, huyện Nghĩa Hành một số em nhỏ của thôn chăn thả gia súc đã đốt lửa gần bìa rừng ở khu vực lòng chão, khi lửa cháy lan vào rừng các em nhỏ sợ hãi bỏ chạy. Cùng lúc đó tổ tuần tra bảo vệ rừng của xã trên đường đi tuần tra phát hiện đám cháy liền chạy đến tổ chức dập lửa và báo cho đồng chí trưởng thôn An Chỉ Tây về tình hình cháy. Sau khi nhận tin báo cháy, đồng chí trưởng thôn huy động lực lượng, phương tiện đến hiện trường để chữa cháy và điện thoại báo Kiểm lâm huyện, đồng thời gọi điện báo cho lực lượng Cảnh sát PCCC Số 4.

aDF.jpg 

GÁGJ.jpgGẢGJ.jpgGRAL.jpgSDFGS.jpg 

Các lực lượng tổ chức chữa cháy

Ngay sau khi nhận tin báo cháy, Lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC Số 4 đã chỉ đạo xuất 01 xe chữa cháy cùng 06 CBCS do đồng chí Trung tá Lâm Chí Thanh - Đội trưởng chỉ huy đến ngay hiện trường, phối hợp cùng các lực lượng khống chế đám cháy.

Với sự nỗ lực của toàn lực lượng địa phương. Sau 01 giờ phối hợp triển khai chữa cháy của các lực lượng, đám cháy đã được khống chế và được dập tắt hoàn toàn. Buổi thực tập diễn ra với mục đích là bồi dưỡng nghiệp vụ và nâng cao khả năng phối hợp chữa cháy của lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp, tạo thế chủ động trước mọi sự cố cháy, nổ xảy ra./.

Lâm Đạo Hiền

Tin khác

BẢN TIN DỰ BÁO CHÁY RỪNG

Kỷ niệm 45 Năm ngành Kiếm lâm

Bạn thấy giao diện, bố cục website thế nào?