DIỄN TẬP CHỮA CHÁY RỪNG TẠI THÔN MÔN, XÃ TRÀ THANH, HUYỆN TÂY TRÀ, TỈNH QUẢNG NGÃI

Đăng vào 17/05/2019

Xã Trà Thanh, huyện Tây Trà vừa tổ chức diễn tập chữa cháy rừng tại lô 52, khoảnh 8, tiểu khu 38, thuộc thôn Môn, xã Trà Thanh, huyện Tây Trà. Gần 130 đại biểu, các lực lượng và đông đủ nhân dân trong vùng chứng kiến và tham gia buổi diễn tập.​

Tình huống giả định diễn tập đưa ra là: Vào lúc 10 giờ 00 phút sáng ngày 15/5/2019, ông Hồ Văn Vinh (chủ rừng) ở thôn Môn, xã Trà Thanh đốt dọn thực bì để sản xuất nương rẫy thì gặp gió mạnh bay tàn lửa gây cháy vào rừng của chính ông dẫn đến đám cháy lan rộng. Sau đó ông Vinh đã tự huy động một số người đang canh tác nương rẫy gần đó đến tham gia chữa cháy nhưng càng lúc đám cháy càng lan rộng. Lần lượt lực lượng ở thôn, xã đến ứng cứu nhưng vẫn không dập được lửa. Đến khi lực lượng, phương tiện chữa cháy của Hạt Kiểm lâm huyện Tây Trà, Công an huyện, Ban chỉ huy Quân sự huyện, Trạm Quản lý rừng huyện đến cùng chữa cháy thì đám cháy mới được dập tắt hoàn toàn.

Sau 45 phút tích cực diễn tập, các bước thực hành giả định đã được các lực lượng tham gia chữa cháy thực hiện đầy đủ, đúng kế hoạch đề ra.

Buổi diễn tập góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm, năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng, điều hành của chính quyền, vai trò tham mưu của các ban, ngành, đoàn thể trong công tác phòng cháy chữa cháy rừng. Đồng thời nâng cao khả năng tổ chức, chỉ huy chữa cháy rừng của các cấp và sự phối hợp giữa các lực lượng khi có tình huống cháy rừng xảy ra, nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do cháy rừng xảy ra,..../.

 

Lâm Đạo Hiền

Tin khác

BẢN TIN DỰ BÁO CHÁY RỪNG

Kỷ niệm 45 Năm ngành Kiếm lâm

Bạn thấy giao diện, bố cục website thế nào?