DIỄN TẬP CHỮA CHÁY RỪNG CẤP XÃ NĂM 2019, TẠI HUYỆN TƯ NGHĨA, TỈNH QUẢNG NGÃI

Đăng vào 12/06/2019

Xã Nghĩa Sơn, huyện Tư Nghĩa vừa tổ chức diễn tập chữa cháy rừng tại Lô 35, khoảnh 03, tiểu khu 135, thuộc thôn 1 – xã Nghĩa Sơn. Gần 70 đại biểu, các lực lượng và đông đủ nhân dân trong vùng chứng kiến và tham gia buổi diễn tập.Tham dự buổi diễn tập có UVBTV Huyện ủy– PCT HĐND huyện Tư Nghĩa: Phạm Thị Nhàn; PCT UBND huyện: Trần Thiên Thanh; lãnh đạo Chi cục kiểm lâm tỉnh, Hạt kiểm lâm huyện; lãnh đạo 06 xã cánh Tây của huyện Tư Nghĩa và đông đảo bà con Nhân dân đến xem buổi diễn tập.

Tình huống giả định diễn tập chữa cháy rừng: Vào lúc 08 giờ 30 phút, ngày 18/05/2019, có một em nhỏ tại địa phương đốt ong nghịch lửa, gây ra đám cháy nhỏ tại rừng trồng sản xuất của ông Phạm Văn Thái ở khu vực Lô 35, khoảnh 03, tiểu khu 135, thuộc thôn 1– xã Nghĩa Sơn. Trong quá trình đi kiểm tra, tổ tuần tra phát hiện đám cháy và tiến hành dập lửa, đồng thời báo cáo cho đồng chí thôn trưởng về tình hình cháy rừng. Nhận được thông tin, thôn trưởng đánh kẻng báo động và huy động lực lượng PCCCR tại chỗ của thôn và chia thành 02 tổ khoảng 15 người và sử dụng các dụng cụ tại chỗ để dập lửa. Đồng thời báo cáo về Trưởng Ban chỉ đạo chương trình mục tiêu phát triển rừng bền vững của xã để huy động lực lượng xung kích chữa cháy rừng của xã trên 30 người đến tiếp ứng.

Song song với hoạt động trên, Ban chỉ đạo chương trình mục tiêu phát triển rừng bền vững của xã đã báo cáo về Ban chỉ đạo của huyện tiếp ứng lực lượng chữa cháy về nhân lực, bình chữa cháy, máy bơm nước cao áp để phối hợp với lực lượng tại chỗ của xã xử lý đám cháy hết sức kịp thời và dập tắt hoàn toàn sau 40 phút.

Thông qua buổi diễn tập về chữa cháy rừng, giúp cho chính quyền xã Nghĩa Sơn nắm bắt về kỹ chiến thuật trong công tác phối hợp các lực lượng khi xử lý tình huống cháy rừng xảy ra, đặc biệt là thời tiết nắng nóng như hiện nay, nguy cơ cháy rừng rất cao nên công tác phòng tránh là rất cần thiết. Đồng thời giúp cho các địa phương có diện tích rừng, chủ động phòng cháy chữa cháy hiệu quả và sẵn sàng đối phó với các tình huống cháy rừng xảy ra, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do cháy rừng gây ra trên địa bàn

Lâm Đạo Hiền - CCKL

Tin khác

Tổ chức diễn tập chữa cháy rừng năm 2020 tại xã Tịnh phong, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi
BẢN TIN DỰ BÁO CHÁY RỪNG

Kỷ niệm 45 Năm ngành Kiếm lâm

Bạn thấy giao diện, bố cục website thế nào?