Huyện Bình Sơn diễn tập chữa cháy rừng

Đăng vào 19/06/2019

Sáng ngày 24/5/2019, huyện Bình Sơn đã tổ chức diễn tập chữa cháy rừng tại xã Bình Thanh Đông, nhằm nâng cao tính chủ động trong công tác phòng cháy, chữa cháy- bảo vệ rừng, tăng cường năng lực lãnh đạo, điều hành khi có cháy rừng xảy ra tại địa phương. Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Quang Trung đến dự và chỉ đạo diễn tập.

Địa điểm diễn tập tại khu Diều Gà, khoảnh 6, Tiểu khu 25, thôn Tham Hội 1, xã Bình Thanh Đông. Tình huống giả định là: vào lúc 8 giờ 30 phút, ngày 24.5; một số em nhỏ ở thôn Tham Hội 1 chăn thả gia súc đã vô ý làm phát lửa dẫn đến cháy rừng ở khu Diều Gà. Khi nhận được tin báo của người dân, Chủ tịch UBND xã Bình Thanh Đông đã huy động lực lượng tại chỗ để thực hiện chữa cháy rừng khẩn cấp bằng các phương pháp thủ công để khống chế điểm cháy; nhưng do gió thổi mạnh, đám cháy đã vượt tầm kiểm soát của lực lượng chữa cháy bằng phương pháp thủ công. Để kịp thời ứng phó xã báo cáo, đồng thời xin hỗ trợ của huyện, trên cơ sở đó huyện đã nhanh chóng điều động lực lượng kiểm lâm cùng 2 máy bơm cao áp, 10 máy thổi gió và các phương tiện chữa cháy khác đến hiện trường cùng với nhân dân địa phương dập tắt đám cháy sau hơn 40 phút. 

Thông qua buổi diễn tập về chữa cháy rừng, giúp cho chính quyền xã Bình Thanh Đông nắm bắt về kỹ chiến thuật trong công tác phối hợp các lực lượng khi xử lý tình huống cháy rừng xảy ra, đặc biệt là thời tiết nắng nóng như hiện nay, nguy cơ cháy rừng rất cao nên công tác phòng tránh là rất cần thiết. Đồng thời giúp cho các địa phương có diện tích rừng, chủ động phòng cháy chữa cháy hiệu quả và sẵn sàng đối phó với các tình huống cháy rừng xảy ra, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do cháy rừng gây ra trên địa bàn

Lâm Đạo Hiền - CCKL

Tin khác

BẢN TIN DỰ BÁO CHÁY RỪNG

Kỷ niệm 45 Năm ngành Kiếm lâm

Bạn thấy giao diện, bố cục website thế nào?