Tẩy trùng phòng làm việc, phòng virus Corona.

Đăng vào 07/02/2020

                Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô cấp NCOV do chủng virus mới Corona gây ra;
               Với tinh thần phòng bệnh hơn chữa bệnh, Lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm xác định việc phun thuốc diệt khuẩn tại đơn vị là rất cần thiết nên trong sáng ngày 04/02/2020, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Ngãi đã tiến hành phun thuốc khử trùng diệt khuẩn toàn bộ khuôn viên và phòng làm việc, phòng họp, Hội trường, khu vệ sinh, nền nhà, hành lang, bàn ghế, tay nắm cửa, ...

Nhân viên y tế phun tẩy trùng tại Chi cục Kiểm lâm

                 Đồng thời để chủ động phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona phù hợp với diễn biến tình hình dịch, ngay từ ngày gặp mặt cơ quan, đơn vị đầu năm mới, Lãnh đạo đã tuyên truyền, phổ biến đến toàn thể  công chức, viên chức và người lao động cơ quan những thông tin liên quan đến bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra và các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế cần thực hiện tốt các biện pháp sau:
           1. Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính; khi cần thiết phải tiếp xúc với người bệnh phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc.
            2. Giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi.
          3. Cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp.
        4. Những người trở về từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc hoặc các tỉnh/thành phố khác của Trung Quốc đang có dịch hoặc có tiếp xúc gần với người mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp tính do virus corona trong vòng 14 ngày nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, điều trị kịp thời.
          5. Khi phát hiện dịch bệnh cần thông tin, cho cơ quan y tế, chính quyền địa phương để giám sát, xử lý, ứng phó với dịch bệnh không để dịch bùng phát, lây lan.
             6. Không phát tán thông tin thất thiệt, không trục lợi từ bệnh, cỗ vũ những việc làm tốt và lên án hành vi tiêu cực.

Phạm Bùi Bích Ngọc-Chi cục Kiểm lâm

Tin khác

BẢN TIN DỰ BÁO CHÁY RỪNG

Kỷ niệm 45 Năm ngành Kiếm lâm

Bạn thấy giao diện, bố cục website thế nào?