Quảng Ngãi: tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy rừng mùa khô năm 2020

Đăng vào 27/05/2020

           Bước  vào mùa hanh khô,  dự báo nắng nóng còn tiếp tục diễn biến phức tạp tiềm ẩn nguy cơ xảy ra cháy rừng cao. Vì vậy, công tác phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR) được các cấp chính quyền, ngành chức năng của tỉnh Quảng Ngãi tập trung thực hiện nhằm nâng cao hiệu quả công tác PCCCR trên địa bàn và hạn chế đến mức thấp nhất các vụ cháy rừng xảy ra.
          Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Ngãi tại Công văn số 879/UBND-NNTN ngày 05/3/2020 về việc tăng cường công tác quản lý, bảo vệ, phát triển rừng và phòng cháy chữa cháy rừng trên địa bàn tỉnh năm 2020. Đầu mùa khô năm nay, Chi cục Kiểm lâm  tỉnh phối hợp các đơn vị, địa phương liên quan thành lập Đoàn công tác, trực tiếp kiểm tra công tác bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng của các chủ rừng, nhất là đối với các chủ rừng có diện tích lớn, nguy cơ xảy ra cháy rừng cao.
         Nội dung kiểm tra bao gồm: Tình hình củng cố tổ, đội phòng chống cháy rừng, xây dựng, triển khai phương án, kế hoạch phòng cháy chữa cháy rừng, khả năng phối hợp, huy động lực lượng, phương tiện khi có cháy rừng, phá rừng; tình hình triển khai thực hiện các văn bản, công tác tuyên truyền pháp luật về bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng, kế hoạch tập huấn, chế độ trực, tuần tra canh gác; việc xây dựng mới, sửa chữa, cải tạo các công trình bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng và trang thiết bị, phương tiện phòng cháy chữa cháy rừng hiện có.
 


Diễn tập chữa cháy rừng xã Phổ Khánh huyện Đức Phổ

           Dự kiến Đoàn công tác tiến hành kiểm tra từ ngày 11/5  đến ngày 29/5 tại tất cả các huyện, thị xã Đức Phổ và Thành phố Quảng Ngãi trong đó chú trọng đến các chủ rừng có diện tích lớn trên toàn tỉnh để đánh giá công tác bảo vệ, phòng cháy chữa cháy rừng cũng như việc khắc phục những tồn tại được nhắc nhở trong đợt kiểm tra trước đó, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất số vụ và thiệt hại do cháy rừng gây ra trong mùa khô năm nay.
        Cùng với đó, tiếp tục diễn tập công tác chữa cháy rừng ở các xã, hướng đến biện pháp PCCCR tại chỗ. Tuyên truyền vận động người dân thực hiện tốt công tác PCCCR, ký cam kết thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống cháy rừng. Phối hợp với địa phương và chủ rừng thường xuyên tuần tra, giám sát ở những khu rừng dễ cháy để phát hiện và xử lý kịp thời khi có sự cố cháy xảy ra.
        Với sự chỉ đạo sâu sát của Sở Nông nghiệp và PTNT, Chi cục Kiểm lâm, chính quyền địa phương các cấp trong việc thực hiện các phương án PCCCR trong mùa nắng nóng năm nay, tỉnh Quảng Ngãi đã và đang nỗ lực để bảo vệ diện tích rừng hiện có, hạn chế tới mức thấp nhất thiệt hại do cháy rừng gây ra./.
 

Nguyễn Lữ Thế Anh-CCKL

Tin khác

Tổ chức diễn tập chữa cháy rừng năm 2020 tại xã Tịnh phong, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi
BẢN TIN DỰ BÁO CHÁY RỪNG

Kỷ niệm 45 Năm ngành Kiếm lâm

Bạn thấy giao diện, bố cục website thế nào?