Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vị năm 2021

Đăng vào 16/04/2021

Chiều ngày 08/4/2021 tại Hội trường UBND xã Trà Phong, UBND huyện Trà Bồng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Quản lý bảo vệ rừng, phát triển rừng, PCCCR và quản lý lâm sản năm 2020 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Hội nghị do đồng chí Trần Văn Sương - PCT UBND huyện Trà Bồng và đồng chí Nguyễn Văn Tuấn - Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Trà Bồng đồng chủ trì.

           Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Phạm Duy Hưng - Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Quảng Ngãi; lãnh đạo BQL rừng phòng hộ tỉnh; các đồng chí là thành viên Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững huyện Trà Bồng, giai đoạn 2016-2020; Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy, chủ tịch, Phó chủ tịch UBND các xã, thị trấn; trưởng thôn của 6 xã Hương Trà, Sơn Trà, Trà Thanh, Trà Xinh, Trà Tây, Trà Phòng; lãnh đạo Trạm quản lý bảo vệ rừng khu Đông và khu Tây huyện Trà Bồng cùng công chức, viên chức Hạt Kiểm lâm huyện Trà Bồng.


Đồng chí Trần Văn Sương - PCT UBND huyện Trà Bồng phát biểu khai mạc Hội nghị)

                Phát biểu khai mạc đồng chí Trần Văn Sương - PCT UBND huyện Trà Bồng đề nghị các đại biểu dự Hội nghị nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung phân tích những kết quả đã đạt được, những hạn chế, tồn tại và chỉ rõ nguyên nhân khách quan và chủ quan, từ đó xác định các nhiệm vụ trọng tâm và đề ra các giải pháp có tính khả thi cao để chỉ đạo thực hiện trong thời gian đến, bảo đảm hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ của năm 2021 và các năm tiếp theo.

Theo báo cáo của đồng chí Nguyễn Văn Tuấn - Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Trà Bồng cho biết, mặc dù  năm 2020 là năm chịu nhiều tác động của biến đổi khí hậu, gây ảnh hưởng nặng nề đến tình hình phát triển kinh tế, xã hội của huyện nhà. Song được sự quan tâm chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện cùng với sự nỗ lực thực hiện nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị có liên quan nên công tác quản lý bảo vệ rừng, phát triển rừng, PCCC rừng và quản lý lâm sản đã đạt được những kết quả đáng khích lệ.

Cụ thể, trong năm 2020 đã chức 122 đợt tuyên truyền với 6.709 lượt người tham dự, ký 320 bảng cam kết bảo vệ rừng với các hộ gia đình; củng cố và kiện toàn Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững huyện Trà Bồng, giai đoạn 2016-2020 huyện, xã, chủ rừng; thành lập 79 tổ, đội bảo vệ rừng và PCCC rừng ở các thôn với 1.185 người tham gia; tổ chức1.003 đợt tuần tra, 247 đợt kiểm tra, 145 đợt truy quét bảo vệ rừng; số vụ vi phạm trong năm 2020 là 48 vụ, trong đó xử lý hình sự 02 vụ, xử lý hành chính 46 vụ; tang vật và phương tiện vi phạm hành chính tịch thu gồm: 37,231 m3 gỗ các loại, 07 xe gắn máy, 01 xe ô tô, 05 cưa xăng cầm tay, 02 cây rựa; tổng số tiền thu nộp ngân sách nhà nước 353,277 triệu đồng.

                                          (Đồng chí Phạm Duy Hưng- PCCT Chi cục Kiểm lâm Quảng Ngãi phát biểu tại Hội nghị)

           Công tác giao rừng gắn với giao đất và cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâm nghiệp đang được triển khai với diện tích dự kiến giao 1.170,49 ha; phê duyệt và tổ chức thực hiện 02 dự án trồng rừng gỗ lớn tại xã Trà Bình và Trà Lâm với diện tích 7,06 ha; tổng số tiền chi trả cho chủ rừng tham gia giao khoán bảo vệ rừng 8.925,8 triệu đồng từ các nguồn Dịch vụ môi trường rừng, Nghị quyết 30a, Nghị định 75 của Chính phủ.

              Tuy nhiên, công tác quản lý bảo vệ rừng trên địa bàn vẫn còn một số tồn tại như tình hình khai thác, mua, bán, vận chuyển lâm sản trái pháp luật nhỏ lẻ vẫn còn xảy ra; trong năm xảy ra 03 vụ cháy rừng với diện tích thiệt hại 15,932 ha.

             Nhân dịp này UBND huyện cũng đã khen thưởng cho 05 tập thể, 09 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác quản lý bảo vệ rừng và PCCCR năm 2020.

                                                (Khen thưởng cho tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác QLBVR và PCCCR)

          Kết luận Hội nghị, đồng chí Trần Văn Sương - PCT UBND huyện Trà Bồng ghi nhận các ý kiến tham gia thảo luận, đặc biệt là phát biểu của lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm tỉnh, giao Hạt Kiểm lâm Trà Bồng bổ sung vào báo cáo để chỉ đạo thực hiện trong thời gian đến. Trong đó lưu ý đến công tác giao rừng gắn với giao đất và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâm nghiệp phải đảm bảo cho người nhận rừng nắm rõ ranh giới, diện tích để quản lý; rà soát, bổ sung quy chế phối hợp giữa Công an huyện, Ban Chi huy Quân sự huyện và Hạt Kiểm lâm huyện cho phù hợp với tình hình thực tế của địa phương và tổ chức thực hiện./

.

Phạm Tấn Kiểm - CCKL

Tin khác

BẢN TIN DỰ BÁO CHÁY RỪNG
Bạn thấy giao diện, bố cục website thế nào?