Hội thảo trực tuyến “Bảo vệ và phát triển bền vững rừng ven biển - Giải pháp giảm phát thải và phát triển kinh tế”

Đăng vào 16/03/2022
Sáng 10/3, Tổng cục Lâm nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) phối hợp cùng Đại sứ quán Anh tại Hà Nội tổ chức Hội thảo trực tuyến “Bảo vệ và phát triển bền vững rừng ven biển - Giải pháp giảm phát thải và phát triển kinh tế”. Tại đầu cầu trực tuyến Quảng Ngãi, Hội thảo được tổ chức tại phòng họp số 1 Sở Nông nghiệp và PTNT.

       Tham dự hội thảo có đồng chí Hồ Trọng Phương giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh cùng các đồng chí là lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm, Quỹ Bảo vệ phát triển rừng, Ban quản lý rừng phòng hộ tỉnh, Phòng Kế hoạch và Tài chính và Văn phòng Sở.

       Tại Hội thảo, ông Nguyễn Nam Sơn – Vụ Phát triển rừng, Tổng cục Lâm nghiệp cho biết, thực hiện Quyết định số 120/QĐ-TTg ngày 22/1/2015 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án bảo vệ và phát triển rừng ven biển ứng phó với biến đổi khí hậu giai đoạn 2015 – 2020, cả nước đã thực hiện 140 dự án bảo vệ và phát triển rừng ven biển từ nhiều chương trình, nguồn vốn khác nhau. Kết quả thực hiện Đề án, đã bảo vệ được 295.164 ha rừng ven biển; phát triển rừng với tổng diện tích trồng 22.390ha; trồng 4 triệu cây phân tán.

       Thông qua hội thảo, các đại biểu đã cung cấp thông tin về công tác quản lý rừng ven biển trên cả nước: những thành quả đạt được từ 2015 đến nay, những  khó khăn, thách thức trong quản lý rừng ven biển và những giải pháp hiệu quả để quản lý tốt các diện tích rừng ngập nước hiện có. Ngoài ra hội thảo còn đóng góp các mô hình quản lý diện tích rừng ven biển hiệu quả trên toàn quốc, ý kiến thiết thực về chính sách xã hội hóa để hỗ trợ cho công tác bảo vệ và phát triển rừng ven biển; nâng cao chuỗi giá trị, chuỗi sinh kế để đảm bảo lợi ích hài hòa của người dân và nhà nước; tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cộng đồng về giá trị của rừng ven biển. Từ đó các địa phương phân tích, lựa chọn những mô hình, giải pháp hiệu quả phù hợp với địa phương để bảo vệ và phát triển bền vững rừng ven biển.

Nguyễn Lữ Thế Anh - CCKL

Tin khác

THÔNG BÁO LỊCH TIẾP CÔNG DÂN
BẢN TIN DỰ BÁO CHÁY RỪNG
Bạn thấy giao diện, bố cục website thế nào?