Hạt Kiểm lâm thị xã Đức Phổ tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR)

Đăng vào 05/05/2022
Sáng ngày 29/4/2022 tại hội trường UBND xã Phổ An, Hạt Kiểm lâm thị xã Đức Phổ phối hợp với chính quyền địa phương xã Phổ An tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ PCCCR năm 2022. Tham dự buổi tập huấn có khoản hơn 50 người là các thành viên trong tổ, đội bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng nghĩa vụ của các thôn thuộc xã Phổ An, huyện Đức Phổ.

       Tại lớp tập huấn, các thành phần tham dự được lãnh đạo Hạt Kiểm lâm thị xã Đức Phổ triển khai 07 nội dung thiết thực có liên quan đến công tác PCCCR trên địa bàn: (1)Khái quát chung về phòng cháy, chữa cháy rừng trên địa bàn thị xã thời gian qua. (2)Hướng dẫn lập phương án phòng cháy, chữa cháy rừng. (3)Các điều kiện an toàn về PCCCR đối với khu rừng. (4)Tổ chức, quản lý, huy động lực lượng chữa cháy rừng; báo cáo cháy rừng; khắc phục hậu quả, xử lý sau cháy rừng. (5)Trách nhiệm về PCCCR của cơ quan, chủ rừng, hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư thôn trong công tác phòng cháy, chữa cháy rừng. (6)Hướng dẫn sử dụng các dụng cụ, phương tiện chữa cháy rừng. (7)Triển khai các văn bản quy phạm pháp luật về phòng cháy, chữa cháy rừng; Quyết định số 47/2021/QĐ-UBND ngày 21/9/2021 của UBND tỉnh Quảng  Ngãi ban hành Quy chế tiếp nhận, xử lý thông tin cháy rừng các cấp; phối hợp huy động lực lượng, phương tiện, thiết bị chữa cháy rừng trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

(Ông Tạ Công Khiết - Phó Hạt trưởng triển khai nội dung tập huấn)

       Theo Kế hoạch, từ đầu năm đến nay đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức 08 lớp tập huấn về PCCCR với hơn 400 người tham gia. Đây là hoạt động thường xuyên của Hạt kiểm lâm thị xã Đức Phổ, nhằm mục đích nâng cao vai trò, ý thức trách nhiệm trong công tác PCCCR tại cơ sở, chủ động phòng ngừa, phát hiện và xử lý kịp thời các tình huống cháy rừng xảy ra theo phương châm “4 tại chổ”.

       Lãnh đạo Hạt Kiểm lâm thị xã Đức Phổ cho biết, đây là một trong những giải pháp hữu hiệu trong công tác PCCCR, nhằm hạn chế đến mức thấp số vụ cũng như thiệt hại do cháy rừng gây ra, trong tình hình thị xã Đức Phổ là một trong những địa phương có nguy cơ cháy rừng cao của tỉnh./.

Phạm Tấn Kiểm - CCKL

Tin khác

THÔNG BÁO LỊCH TIẾP CÔNG DÂN
BẢN TIN DỰ BÁO CHÁY RỪNG
Bạn thấy giao diện, bố cục website thế nào?