Chi cục Kiểm lâm Quảng Ngãi tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy và phòng chống lụt bão, bảo vệ an toàn hồ sơ, tài liệu

Đăng vào 08/09/2022
Hiện nay, thời tiết đang có những diễn biến phức tạp, khó lường nhất là tình hình nắng nóng và mưa, bão gây ra. Để chủ động phòng chống, ứng phó kịp thời, hiệu quả và giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do nắng nóng, lụt bão gây ra nhằm đảm bảo an toàn đối với hồ sơ, tài liệu lưu trữ; Chi cục Kiểm lâm đã chủ động triển khai thực hiện một số công việc sau:

        1. Thường xuyên tuyên truyền, phổ biến cho công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan thực hiện nghiêm các nội quy, quy định về bảo quản an toàn hồ sơ, tài liệu trong mùa mưa, bão. Kiểm tra phương tiện, trang thiết bị phòng cháy, chữa cháy và định kỳ bảo dưỡng các công cụ, phương tiện chữa cháy tại chỗ, đảm bảo vận hành tốt khi phát sinh hiện tượng cháy nổ có thể chữa cháy kịp thời để bảo quản an toàn hồ sơ, tài liệu.

         2.  Đã bố trí, sửa chữa, cải tạo nâng cấp các phòng thành Kho lưu trữ và đưa vào hoạt động kho lưu trữ sau khi hoàn thành chỉnh lý tài liệu.

           3. Trang bị đầy đủ thiết bị cần thiết như giá, tủ, hộp, cặp ba dây bảo quản hồ sơ, tài liệu; chuẩn bị các tấm che nước khổ lớn, các loại dây chắc chắn để di chuyển hồ sơ, tài liệu khi có sự cố xảy ra. Tăng cường việc kiểm tra tại kho để đảm bảo ứng cứu, xử lý nhanh nhất các tình huống khẩn cấp xảy ra. Chi cục đã tiến hành việc chống thấm, dột, thông gió để tài liệu lưu trữ không bị ướt và ẩm mốc.

          4. Theo dõi, cập nhật diễn biến về mưa, bão trên các phương tiện thông tin đại chúng. Khi có dự báo mưa, lụt, bão lớn có thể xảy ra trên địa bàn tỉnh, các cơ quan phải chủ động phân công công chức, viên chức trực 24/24 giờ để bảo vệ hoặc di chuyển hồ sơ, tài liệu đến nơi an toàn khi cần thiết để hạn chế tối đa thiệt hại do bão, lũ gây ra.

         5. Kịp thời báo cáo về Sở Nội vụ các trường hợp hồ sơ, tài liệu bị hư hỏng, mất mát do bão lũ gây ra (nếu có) để phối hợp đưa ra các biện pháp khắc phục thiệt hại./.

(Hồ sơ được lưu trữ trong Kho)

(Hồ sơ được lưu trữ trong Kho)

Phạm Bùi Bích Ngọc - CCKL

Tin khác

THÔNG BÁO LỊCH TIẾP CÔNG DÂN
BẢN TIN DỰ BÁO CHÁY RỪNG
Bạn thấy giao diện, bố cục website thế nào?