Công an tỉnh kiểm tra công tác quản lý, sử dụng vũ khí quân dụng, công cụ hỗ trợ tại Chi cục Kiểm lâm Quảng Ngãi

Đăng vào 24/11/2022
Thực hiện Thông báo số 2378/TB-PC06(Đ2) ngày 09/11/2012 của Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội về việc kiểm tra công tác quản lý, sử dụng công cụ hỗ trợ.

       Công tác quản lý vũ khí, công cụ hỗ trợ là một trong những công tác có ý nghĩa quan trọng nhằm đảm bảo hiệu lực, hiệu quả trong lĩnh vực quản lý nhà nước về an ninh, trật tự, đảm bảo tính nghiêm minh của luật pháp xã hội chủ nghĩa, góp phần phòng, ngừa ngăn chặn tội phạm trong lĩnh vực quản lý bảo vệ rừng và quản lý lâm sản giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Chính vì vậy ngày 21/11/2022 Chi cục Kiểm lâm Quảng Ngãi đã phối hợp với Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Quảng Ngãi kiểm tra vũ khí quân dụng (VKQD) và công cụ hỗ trợ (CCHT) đối với 12 Hạt Kiểm lâm và Đội Kiểm lâm cơ động và PCCCR được trang bị vũ khí, công cụ hỗ trợ nhằm nâng cao trách nhiệm của lãnh đạo các đơn vị Kiểm lâm trực thuộc Chi cục trong công tác quản lý, sử dụng VKQD, CCHT, tránh tình trạng VKQD, CCHT bị mất, bị hư hỏng nhưng vẫn cấp giấy phép sử dụng.

       Qua kiểm tra Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã đánh giá rất cao về công tác quản lý VKQD, CCHT của lực lượng Kiểm lâm như: Công tác quản lý VKQD, CCHT được quản lý chặt chẽ từ Chi cục đến các đơn vị trực thuộc, VKQD, CCHT được bảo dưỡng, lau chùi sạch sẽ, còn sử dụng tốt, những VKQD, CCHT bị hư hỏng được Chi cục Kiểm lâm thu hồi kịp thời và giao nộp cho Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh quản lý. Giấy phép sử dụng VKQD, CCHT hết thời hạn sử dụng được Chi cục Kiểm lâm tổng hợp đề nghị cấp đổi lại kịp thời theo đúng quy định.

       Bên cạnh đó Chi cục Kiểm lâm còn chỉ đạo các đơn vị phân công cán bộ Kiểm lâm có đủ các tiêu chuẩn về phẩm chất, đạo đức và đã qua lớp tập huấn về quản lý, sử dụng VKQD, CCHT làm công tác quản lý VKQD, CCHT của đơn vị. Việc cấp phát, xuất VKQD, CCHT để thực thi nhiệm vụ được các đơn vị mở sổ sách theo dõi chặt chẽ, VKQD, CCHT sau khi thực thi nhiệm vụ xong được bàn giao lại cho cán bộ làm công tác quản lý để quản lý tập trung tại đơn vị và có chữ ký đầy đủ của bên giao, bên nhận. Nhờ vậy; trong thời gian qua, VKQD, CCHT được trang bị trong lực lượng Kiểm lâm được quản lý, sử dụng phù hợp với yêu cầu thực tế và phát huy hiệu quả trong quá trình thực thi nhiệm vụ, công vụ có tác dụng trấn áp việc chống đối lực lượng Kiểm lâm của các đối tượng vi phạm các quy định trong lĩnh vực quản lý, bảo vệ rừng, phát triển rừng và quản lý lâm sản và không có tình trạng sử dụng VKQD, CCHT sai quy định, bị mất VKQD, CCHT hoặc tai nạn, sự cố đáng tiếc xảy ra. Qua đó đã nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trong công tác quản lý VKQD, CCHT tại đơn vị.

Một số hình ảnh tại buổi kiểm tra:

(Công an tỉnh kiểm tra vũ khí)

(Kiểm tra Công cụ hỗ trợ)

Phạm Bùi Bích Ngọc - CCKL

Tin khác

THÔNG BÁO LỊCH TIẾP CÔNG DÂN
BẢN TIN DỰ BÁO CHÁY RỪNG
Bạn thấy giao diện, bố cục website thế nào?